Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIBÀN GIẢI PHÁP PHỐI HỢP TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ

BÀN GIẢI PHÁP PHỐI HỢP TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SĨ

Ngày 11/6, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM về công tác phối hợp tìm kiếm thông tin, hài cốt liệt sĩ.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP.HCM có Đại tá Lê Thanh Song, Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội cùng các Uỷ viên BTV, BCH Hội…

Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM cho biết, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội HTGĐLS TP.HCM thực hiện trong nhiều năm qua.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, do nhiều yếu tố khách quan, chủ quan, công tác này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, do đó việc phối hợp với các đơn vị để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin là nội dung rất quan trọng.

“Buổi làm việc hôm nay là cơ sở để lập kế hoạch nhằm triển khai việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin của các đơn vị từng chiến đấu và hy sinh, còn khi làm trên thực tế chúng ta sẽ căn cứ vào tình hình để triển khai cho hiệu quả, làm sao để tìm được nhiều hài cốt liệt sĩ càng tốt”, Đại tá Lê Thanh Song nói.

Đại tá Lê Thanh Song phát biểu ý kiến.

20 năm ròng rã đi tìm đồng đội, ông Nguyễn Viết Quản, Uỷ viên BCH, thành viên Tổ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Hội HTGĐLS TP.HCM nhìn nhận, công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ hiện nay gặp rất nhiều khó khăn.

Theo ông, bước đầu tiên khi thực hiện công tác này là tìm danh sách gốc các liệt sĩ hy sinh trước năm 1975 để có cơ sở tìm kiếm.

Các thành viên trong đoàn Hội HTGĐLS TP.HCM.

“Sai sót rất nhiều, sai thông tin trên bia mộ rồi giấy báo tử, thậm chí có những trường hợp do lẫn lộn giọng vùng miền cũng gây khó trong việc xác minh, tìm kiếm”, ông Quản nói.

Theo thống kê sơ bộ, Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM hiện có diện tích 30ha, đang quản lý hơn 13.000 mộ liệt sĩ.

Ngay sau buổi làm việc, các thành viên Tổ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Hội đã đi khảo sát, ghi chú thông tin các mộ liệt sĩ người Thái Bình hiện đang chôn cất tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.

Một số hình ảnh của đoàn:

Hoàng Diệp

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây