Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIBÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI TẠI HỌP MẶT DOANH NHÂN...

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH HỘI TẠI HỌP MẶT DOANH NHÂN ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI NHÂN KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM (13-10)

            Kính thưa!     

Sau ngày đất nước thống nhất, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng đặc biệt quan trọng. Để ghi nhận sự đóng góp to lớn ấy, ngày 20/9/2004, theo đề nghị của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 13 tháng 10 làm ngày Doanh nhân Việt Nam. Ngày này được xác định xuất phát từ sự kiện ngày 13 tháng 10 năm 1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam, kêu gọi “giới công thương cùng cứu quốc đoàn đồng tâm, hiệp lực để làm được nhiều việc lợi ích quốc dân”.

Lời động viên và kêu gọi ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng đi vào cuộc sống. Giới Doanh nhân cả nước đã đồng hành cùng dân tộc, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Thực tế cho thấy, những doanh nhân ấy là Chiến sĩ thời bình. Với vai trò và vị trí của mình, họ không những là chiến sĩ tiên phong, lao động sáng tạo góp phần làm giàu đất nước, tham gia tích cực công tác xã hội, mà còn chịu áp lực trong thương trường vốn đã cam go, khốc liệt không kém gì chiến trường nơi bom rơi, đạn nổ.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 18, Ngày Doanh nhân Việt Nam, chúng ta trân trọng chúc mừng tâm huyết và sự đóng góp của các doanh nhân chân chính, làm kinh tế giỏi, chấp hành pháp luật nghiêm và có tấm lòng vàng sẻ chia với cộng đồng, xã hội.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM phát biểu tại buổi họp mặt Doanh nhân đồng hành cùng Hội nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Hai năm qua, kể từ ngày UBND TP HCM quyết định thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, với cái tâm của mình, các doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội trong hoạt động tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Nhờ vậy, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang địa phương làm được một số việc bước đầu đáng ghi nhận. Về tinh thần, Hội đã hỗ trợ hàng ngàn gia đình tìm kiếm thông tin liệt sĩ; xác định danh tính và đưa liệt sĩ về quê hương. Về vật chất, với sự vào cuộc tâm huyết, trong sáng và quyết liệt của các nhà tài trợ, Hội đã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương ở TP HCM, các tỉnh: Long An, Kon Tum, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Phước…đã và đang xây dựng nhiều công trình tri ân liệt sĩ như: Đền thờ, bia tưởng niệm, ghi danh liệt sĩ và nhà tình nghĩa với số tiền trên 100 tỷ đồng. Đặc biệt, trong cuộc chống đại dịch Covid-19 vừa qua, Hội đã phối hợp cùng lực lượng vũ trang Quân khu 7 và các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều gian chợ không đồng, hàng chục ngàn phần quà, nhiều bữa ăn, nước giải khát… miễn phí chia sẻ với các thầy thuốc tuyến đầu; đặc biệt bà con lao động nghèo, trong đó có các gia đình chính sách với số tiền lên tới nhiều chục tỷ đồng. Đó không chỉ là đóng góp của Hội mà trước hết là của Doanh nhân, doanh nghiệp, trong đó có những người đang hiện diện tại đây. Thay mặt Ban Thường vụ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, tôi xin trân trọng cảm ơn tấm lòng vàng của quý vị.

 Đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước là một việc làm cao cả, thể hiện đạo lý, nét đẹp văn hoá của dân tộc ta. Thời gian tới Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp đã và sẽ đồng hành cùng Hội tiếp tục đóng góp, giúp đỡ Hội thực hiện nghĩa vụ trái tim cao cả này. Bên cạnh việc chia sẻ khó khăn về nhà ở, cuộc sống của gia đình chính sách, Hội tập trung mọi nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ thân nhân liệt sĩ tìm kiếm hài cốt và danh tính liệt sĩ. Việc này cực kỳ khó khăn, bởi chiến tranh đã lùi xa mấy chục năm “thân thể các liệt sĩ đã biến thành đất đai Tổ quốc” và bạn chiến của họ cũng đã lần lượt theo tổ tiên. Song, khó mấy chúng ta cũng tìm cách thực hiện. Gần 500 ngàn liệt sĩ chưa xác định được danh tính và phần mộ đang chờ sự nỗ lực của tất cả chúng ta.

Ban Thường vụ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi các Doanh nhân, doanh nghiệp, các vị tướng lĩnh và tất cả quý vị với tấm lòng vàng của mình hãy đồng hành cùng Hội thực hiện nghĩa vụ và đạo lý cao cả này.

Trước khi dứt lời, tôi xin kính chúc các tướng lĩnh, doanh nhân, cùng toàn thể quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

                Trân trọng cảm ơn tất cả quý vị!
                                  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 10 năm 2022

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây