Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIHỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TPHCM TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG...

HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TPHCM TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

                                                                                                          TRẦN YÊN

Sáng 29-12, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội đã đã được vinh danh.

Các gia đình liệt sĩ nhận quà hỗ trợ của Hội
Các gia đình liệt sĩ nhận quà hỗ trợ của Hội.

Tại hội nghị, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM (Hội), Nhà báo, Đại tá Trần Thế Tuyển cho biết, năm 2021, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện phương hướng, nhiệm vụ của Hội. Tuy nhiên, Hội đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, đặc biệt là các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch.

Trong năm qua, Hội đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức tọa đàm “Tìm kiếm thông tin liệt sĩ và hài cốt liệt sĩ”; Hỗ trợ tìm kiếm và quy tập 70 hài cốt liệt sĩ, hỗ trợ kinh phí giám định ADN cho 1 trường hợp liệt sĩ theo đề nghị của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM.

Phối hợp cùng Sở LĐ-TB-XH tỉnh Kon Tum và UBND huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum xây dựng bia ghi danh liệt sĩ thuộc Trung đoàn 174 hy sinh năm 1967 tại chiến trường Đắk Tô – Tân Cảnh với số tiền gần 500 triệu đồng; Tham gia xây dựng Đền thờ liệt sĩ tại Phú Quốc.

Lập Dự án kiến nghị Đảng, Quốc hội, Nhà nước xem xét chọn ngày 27-7 là Ngày Quốc giỗ; Đề xuất truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho những người từ trần vì có thành tích đặc biệt, dũng cảm hy sinh cứu người trong phòng, chống dịch Covid-19.

Phối hợp cùng Sở LĐ-TB-XH TPHCM và các nhà tài trợ bàn việc hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19; Vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng, sửa chữa 16 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ, với tổng kinh phí 890 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Thăm, hỗ trợ kinh phí cho thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn ở TPHCM, Nghệ An; Hỗ trợ các gia đình chính sách tỉnh Phú Yên về quê mùa dịch; Hỗ trợ bộ đội Biên phòng đồn Long Khốt dịp tết; Tặng quà tết cho gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn của xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và thân nhân gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang; Hỗ trợ Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Bến Tre; Tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ và các hội viên của các tổ chức thành viên thuộc Hội gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19 với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong năm 2022, Hội sẽ tập trung công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ; tổ chức bàn giao 7 căn nhà tình nghĩa và tập trung xây dựng, sửa chữa và bàn giao 9 nhà tình nghĩa đã giải ngân; tiếp tục vận động tài chính để xây dựng và sửa chữa Nhà tình nghĩa; trao học bổng cho con em liệt sĩ…

Phối hợp với Sở LĐ-TB-XH TPHCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận, huyện, TP Thủ Đức thực hiện mục tiêu hỗ trợ gia đình liệt sĩ giảm nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều Thành phố giai đoạn 2021 – 2025; đẩy mạnh công tác vận động, phát triển hội viên tại các chi hội thành viên và các quận, huyện. Xúc tiến việc thành lập Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận 6…

Tại hội nghị, Hội cũng đã tiếp nhận sự tài trợ của các nhà hảo tâm để thực hiện các chương trình trong năm 2022, gồm: Quỹ Hỗ trợ xây dựng xanh Việt Nam 200 triệu đồng; Tập đoàn Vset Group TPHCM 5 căn nhà và 50 suất quà; Công ty cổ phần Địa ốc Xanh toàn cầu 50 triệu đồng và 2 căn nhà tình nghĩa; Công ty cổ phần phát triển xây dựng Miền Bắc 500 triệu đồng;…

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổng kết hoạt động năm 2021 ảnh 1
Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn trao Bằng khen của UBND TPHCM cho Chủ tịch Hội Trần Thế Tuyển.

Với những kết quả đạt được, Hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM vinh dự đón nhận Bằng khen của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam với thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sĩ và xây dựng tổ chức Hội năm 2020 – 2021; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng với thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 với thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện công tác Chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn Quân khu 7 năm 2020 – 2021; Bằng khen của UBND TPHCM với thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ, chăm lo gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây