Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủTHÔNG TIN LIỆT SĨ21 HÀI CỐT LIỆT SĨ Ở SƯỜN NÚI

21 HÀI CỐT LIỆT SĨ Ở SƯỜN NÚI

( theo vnexpress) QUẢNG TRỊ: ​21 hài cốt liệt sĩ được chôn cất ở độ sâu 0,2 đến 0,5 m tại sườn núi, trong hang đá, với nhiều di vật như cúc áo, đế giày, đạn súng AK.

Từ 27/7 đến 21/8, 21 hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) tìm kiếm, cất bốc tại thôn Sê Pu-Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Những hài cốt liệt sĩ này đều chưa xác định được danh tính.

Hài cốt được bọc trong tăng, còn nhiều xương và di vật. Toàn bộ được đưa về Khu văn hóa tâm linh của huyện Hướng Hóa để hương khói, chờ làm lễ truy điệu và an táng.

Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong hang động. Ảnh: Duy Đông
Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong hang động. Ảnh: Duy Đông

Thiếu tá Trần Khắc Thanh, Đội trưởng Đội quy tập, cho biết đơn vị phát hiện nhiều vị trí có khả năng còn hài cốt liệt sĩ nên đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm.

“Chúng tôi mong muốn chính quyền và người dân trong cả nước nếu biết thông tin về bộ đội hy sinh ở địa điểm trên, liên hệ với đơn vị để sớm xác định được thông tin về các liệt sĩ”, Thiếu tá Thanh nói.

Giai đoạn từ năm 1967-1972, nhiều xã ở huyện Hướng Hóa bị Mỹ ném bom, đánh phá ác liệt nhằm ngăn bộ đội hành quân từ bắc vào nam.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây