Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘICHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH12-8-2020: HỘI NGHỊ LẦN THỨ HAI BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ...

12-8-2020: HỘI NGHỊ LẦN THỨ HAI BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TP HỒ CHÍ MINH.

Mặc dù đại dịch Covid 19 đang hoành hành, song để triển khai kịp thời nghị quyết Đại hội lần thứ nhất Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ TP HCM ( Hội ), ngày 12/8/2020 tại Bảo tàng LLVT MĐNB, Ban Thường vụ ( BTV) Hội đã tổ chức hội nghị lần thứ 2.

Hơn tháng qua, BTV Hội đã phối hợp với các cơ quan chức năng, nhà tài trợ và cơ quan báo chí tổ chức đợt hoạt động tri ân liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ ( 27/7). BTV Hội đã tổ chức đoàn đến dâng hương tại các nghĩa trang , đền thờ liệt sỹ tại Bến Dược ( Củ Chi ) ; Long Khốt ( Vĩnh Hưng ); Nhơn Trạch ( Đồng Nai ) và nghĩa trang liệt sỹ

TP Hồ Chí Mình…; dự lễ giỗ tập thể 600 liệt sỹ thuộc Trung đoàn 14 Bộ đội Biên phòng hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế ở Cam Pu Chia.

BCH Hội đã đến thăm, tặng quà các mẹ VN AH, mẹ thương binh và thương binh nặng tại các quận, huyện thuộc thành phố Hồ Chí Mình và các tỉnh : Đồng Nai, Long An, với số tiền trên 300 triệu đồng.

Tại hội nghị BTV lần thứ 2, sau khi hoàn thành các thủ tục hành chính xác định tư cách pháp nhân của Hội, BTV đã phân công công tác cho từng ủy viên BTV. Đồng chí Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội chịu trách nhiệm chung; Đại tá Vũ Trường Giang, đảm nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch Thường trực; Kỹ sư CCB Trình Tự Kha, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; Đại tá Trần Đại Ngoạn, Phó Chủ tịch phụ trách khối truyền thông và vận động tài trợ; Tiến sỹ Nguyễn Thắng, Phó Chủ tịch- Trưởng ban Kiểm tra….BTV cũng thống nhất cơ cấu tổ chức bộ máy của Hội theo hướng: tinh gọn, hiệu quả.

BTV đã thảo luận, thông qua ba quy chế : Quy chế hoạt động của BCH; BTV; Thường trực Hội ; Quy chế tài chính và Quy chế vận động và xử dụng nhà tình nghĩa.

Kết luận hội nghị, Đại tá nhà báo Trần Thế Tuyển,

Chủ tịch Hội nêu rõ công việc quý 4/2020 và hướng hoạt động năm 2021. Trong đó, chú trọng kiện toàn tổ chức, phát triển viên tại các quận huyện, doanh nghiệp, Ban LL CCB, cựu TNXP…Đặc biệt các nhiệm vụ trọng tâm như nắm chắc tình hình gia đình liệt sỹ tại TP; có kế hoạch giải ngân xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ đang gặp khó khăn; trao học bổng cho con em liệt sỹ vượt khó, học giỏi; tổ chức sự kiện nhân các ngày lễ lớn của đất nước và quân đội…

BTV cũng cho ý kiến về một số công việc của văn phòng và nhân sự giúp việc văn phòng để có thể đón tiếp các gia đình liệt sỹ cùng phối hợp tìm mộ liệt sỹ và xác định danh tính liệt sỹ …

BTV mong muốn các UVBCH và toàn thể hội viên cùng chung sức triển khai nghị quyết Đại hội lần thứ nhất và chấp hành tốt các quy định của Chính phủ cùng địa phương nơi cư trú trong việc phòng, chống đại dịch Covid 19, đảm bảo an toàn và bình yên./.

PV

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây